Lựa chọn mẫu danh thiếp phù hợp với tính cách khác nhau

 

  4/27/2016 5:02:59 PM

Vì sao chúng ta cần phải lựa chọn mẫu danh thiếp phù hợp với mình ? Đơn giản thôi, giống như bạn mặc một chiếc áo đẹp, mang một đôi giày đúng style của mình …đương nhiên là cảm thấy tự tin hơn đúng không ? Cái gì phù hợp với mình, thì luôn tốt hơn !

Phân loại nhóm người theo tính cách.

Ông Adrian Toh – chuyên gia đào tạo cấp cao đến từ Singapore cho biết: Trên lý thuyết của Enneagram – một hệ thống phân loại tính cách có nguồn gốc từ Hy Lạp, bản chất bẩm sinh của con người được tổng hòa bởi cả 9 kiểu tính cách: Người cầu toàn, Người tình cảm, Người tham vọng, Người cá tính, Người lý trí, Người trung thành, Người nhiệt tình, Người mạnh mẽ, Người ôn hòa.

1. Mẫu danh thiếp cho người cầu toàn.

Người cầu toàn là những người luôn tìm kiếm sự hoàn hảo và làm việc cần mẫn để hoàn thiện bản thân, mọi người, mọi việc xung quanh họ. Dù chỉ là tư vấn, thiết kế danh thiếp hay in ấn, thì đối với nhóm người này cần sự chuẩn mực, đúng thời gian, tốc độ và cái đẹp. Giá thành không thành vấn đề vì đơn giản, đối với họ mọi thứ phải luôn là the best. Sẵn sàng trả tiền cao nhất để có sản phẩm tốt nhất.

Do đó, mẫu danh thiếp phải in chuẩn màu, logo thế nào phải chuẩn màu đó, có thể sẽ in test mẫu trước khi in danh thiếp hàng loạt. Thời gian làm việc có thể chậm hơn, nhưng phải đúng thời hạn. Mẫu in card visit giấy mỹ thuật phù hợp với nhóm người cầu toàn vì đáp ứng đủ tiêu chí: đẹp, chuẩn màu, ít sai sót và lệch bon.

2. Mẫu danh thiếp cho người tình cảm

Đối với các bạn thuộc tuýp người tình cảm, sống dựa vào cảm xúc nhiều hơn lý trí. Nhóm tình cảm mong muốn có được sự yêu thích, thỏa mãn nguyện vọng của người khác. Người thuộc nhóm này luôn tìm kiếm sự trân trọng, tránh bị coi nhẹ. Do đó mẫu danh thiếp của nhóm người này nên sử dụng màu sắc hài hòa, màu trung tính, tránh các màu sắc quá mãnh liệt như đỏ, cam, xanh lá…

In card visit đối với nhóm người này nên sử dụng loại chất liệu thân thiện với người khác, thân thiện môi trường. In danh thiếp giấy Kraft – một loại giấy tái chế là một sản phẩm không thể tốt hơn đối với nhóm người này, nhã nhặn, thân thiện và có xu hướng khiêm nhường. Lưu ý khi thiết kế card visit để in trên giấy kraft, phải chú ý tới vấn đề màu sắc nhé.

3. In name card, danh thiếp cho nhóm người tham vọng.

“Cạnh tranh hay là chết” là phong cách của người nhóm tham vọng. Cạnh tranh là điểm mạnh của họ. Những người này bố trí cuộc sống của họ để đạt được nững mục tiêu cụ thể và muốn chứng tỏ sự thành công để giành được sự tôn trọng và ngưỡng mộ của người khác.

Khi in name card cho nhóm người này, phải làm những loại nổi bật, vượt trội hơn so với những loại khác, vì trong họ, luôn là sự chứng tỏ mình. Mẫu name card, danh thiếp kéo lụa nổi thường làm cho logo, hoặc tên người này nổi lên (sờ được). Chí vì thế, làm card visit kéo lụa nổi chính là phương án phù hợp nhất cho câu hỏi : mẫu danh thiếp phù hợp nhất với người tham vọng là gì ?

4. In danh thiếp cho người cá tính.

Người cá tính muốn kết nối sâu sắc với cả thế giới nội tâm của rieng mình và người khác. Họ cảm thấy có sức sống tràn trề nhất là khi họ được thực sự thể hiện cảm xúc của mình.

Mẫu danh thiếp dành cho người cá tính tương đối phức tạp, vì bản thân những người cá tính là dạng như thích gì làm đó, một mình một kiểu. Do đó, khi làm với các bạn cá tính, thường chúng tôi xem xét rất kỹ từ style thiết kế card visit cho để chất liệu in, vì cơ bản, không có điểm chung của sở thích thuộc nhóm người này. Chỉ biết là mẫu danh thiếp của họ phải khác biệt, khác biệt và khác biệt.

5. In card visit cho người lý trí.

Họ thích thông tin, tri thức, và không thích bày tỏ cảm xúc một cách rõ ràng. Người nhóm lý trí luôn tìm kiếm làm sao có nhiều kiến thức hơn. Vì tìm kiếm như vậy nên nhìn chung họ rất logic. Họ đem đến cho tổ chức sự khách quan của mình. Với họ, mọi thứ đều phải có ý nghĩa.

Đối với nhóm người này, họ luôn suy xét mỗi khi đặt in card visit, có thể hôm nay in thế này, mai làm thế khác, miễn là linh hoạt phù hợp với họ. Có thể in card visit offset ghép bài để số lượng nhiều phù hợp với kế hoạch hôm nay, hoặc in card visit số lượng ít (đặc biệt) để cho một mục đích nào đó như hội thảo chẳng hạn. Điểm chung duy nhất là những mẫu danh thiếp của nhóm người lý trí là phải chuẩn, không được cắt lệch và sai màu.

6. Mẫu danh thiếp cho người trung thành.

Làm việc với nhóm người trung thành không khó, chỉ cần những đơn hàng trước và sau phải đồng loạt, đồng bộ từ thông số màu sắc, kích thước và tất cả quy chuẩn khác.

Ví dụ loại card visit ép kim, bắt buộc phải lưu thông số màu sắc, tỷ lệ, loại giấy và đặc biệt phải giữ khuôn ép kim. Vì khi làm lại khuôn có thể sẽ khác đi, không giống chính xác với khuôn cũ.

Điều quan trọng nhất khi in danh thiếp cho nhóm người trung thành, đó là sự trùng khớp giữa các lần in với nhau.

7. Nhóm người nhiệt tình

Người nhóm nhiệt tình khao khát những thúc đẩy từ ý tưởng mới, từ con người và kinh nghiệm, lảng tránh những đau đớn và khó chịu, và tạo ra những kế hoạch tương lai mở cho họ nhiều lựa chọn. Nhóm này làm việc rất năng động, họ tiếp xúc với rất nhiều khách hàng + đối tác. Thế nên, không thể sử dụng mẫu danh thiếp bình thường.

Đề xuất mẫu card visit cho nhóm người nhiệt tính là sử dụng chất liệu giấy nhựa để in card visit. In danh thiếp bằng giấy nhựa vừa mỏng, vừa chắc chắn, không rách, không trầy, khác xa với các loại khác.

8. Nhóm người mạnh mẽ sử dụng mẫu danh thiếp nào ? 

Nhóm người này theo đuổi sự thật, như quyền lực, và có thể sử dụng ảnh hưởng của bản thân để mang đến những điều tốt đẹp. Đối với nhóm người này, khi tư vấn thiết kế và in card visit, mọi thông tin phải chính xác. Cái họ cần không phải là sản phẩm tốt nhất, nhưng khi đã hứa thì phải làm đúng. Nhóm người này khác với nhóm người cầu toàn.

Do đó, họ phù hợp với đa số mẫu danh thiếp, chỉ cần trước sau như một. Đúng trước khi tư vấn, và đúng sau khi giao hàng. Tuy vậy, đa số nhóm người này có vẻ như thích loại card visit bồi dày 3 lớp, in card visit bồi 3D là mẫu danh thiếp tương đối thích hợp với nhóm người mạnh mẽ.

9. Mẫu name card cho người ôn hòa

Điều họ muốn là hòa bình, hòa hợp và những mối liên hệ tích cực. Họ không thích xung đột, căng thẳng và ý định xấu xa. Triết lý sống: Tìm kiếm sự hoà hợp và thoải mái, tránh xung đột.

Mẫu danh thiếp phù hợp nhất đối với nhóm người này là loại card visit nhựa trong. Mặc dù loại này giá khá cao, nhưng nó thể hiện sự trân trọng của người sử dụng khi đưa cho đối tác khách hàng. Lưu ý: Loại card nhựa trong khi thiết kế danh thiếp chỉ thiết kế được một mặt vì nó nhìn xuyên thấu qua.